5 thói quen phải có để bứt phá mọi lĩnh vực

Người giàu có khác nhau về ý tưởng, khác nhau về quy trình và thậm chí là cách tư duy của họ cũng không tương đồng, thế nhưng có một thứ cố định ở nhiều người giàu, chính là thói quen.

Xa rồi những ngày người giàu và thành công là những người đi làm thuê với mức lương cao, giàu theo cách truyền thống. Giờ đây, những người giàu trên thế giới đều tự làm việc cho chính bản thân mình, họ xây dựng ước mơ, mở mô hình kinh doanh và sẵn sàng đương đầu với thử thách.

Tất nhiên, mỗi người giàu lại có cách thức riêng để giàu, nhưng họ có những điểm chung mà người bình thường ít sở hữu. Nếu muốn biến giấc mơ thành hiện thực, xoá bỏ đói nghèo và trở thành người giàu, có lẽ bạn nên học tập theo những thói quen này, đưa nó vào một phần của cuộc sống.

1. Đọc thật nhiều

Nhiều người lấy ví dụ về những người giàu có ít đọc sách, bạn có nhận thấy họ là thiểu số không? Đại đa số người giàu đều đọc sách nếu không muốn nói là đọc rất nhiều. Không phải những cuốn chuyện ngôn tình 3 xu hay những loại tiểu thuyết sến sẩm mà giới trẻ hay đọc, người giàu đọc những cuốn sách thực tế hơn để hiểu hơn về thế giới cũng như những gì diễn ra xung quanh mình.

Họ coi những cuốn sách với nội dung giáo dục người đọc là bạn đồng hành, họ tích luỹ những kiến thức bên trong đó và rồi đôi khi áp dụng hoặc biến tấu nó trong đời thực.

Từ sách kinh doanh, những bài học thành công hay thậm chí là những cuốn sách hướng dẫn ăn ra sao cho khoẻ mạnh, nó đều giúp ích bạn trong quá trình gặt hái thành công. Thế giới quá rộng lớn, kiến thức như đại dương, hãy trang bị chính mình để chuẩn bị cho những điều sắp tới.

2. Nghiên cứu, tìm tòi công nghệ mới

Khi cả thế giới chạy đua công nghệ, nếu bạn muốn giàu bạn cần phải đi trước hoặc ít ra cũng phải bắt kịp thời đại. Đi trước có lẽ sẽ là điều phức tạp do tuỳ vào kiến thức cùng khả năng nghiên cứu mà chúng ta đôi lúc đi vào ngõ cụt. Thế nhưng, hiểu những công nghệ đang hiện hữu, áp dụng nó vào công việc hoặc sử dụng nó để giải quyết khó khăn sẽ là điều nên làm.

Đôi khi, có những ý tưởng được sinh ra nhưng rào cản công nghệ khiến nó nhanh chóng dập tắt, đừng để điều này xảy ra với bạn.

3. Biết về một thứ thôi là không đủ

Hãy nhìn những triệu phú hay tỷ phú trên thế giới, họ hiểu rất rõ những gì mình làm từ trong ra ngoài. Thế nhưng, đó không phải là tất cả, tầm hiểu biết của họ rộng hơn thế rất nhiều.

Nếu muốn giàu có, thành công đột phá, bạn phải hiểu thêm về cả những thứ có liên quan tới việc bạn đang làm. Nếu chỉ mãi hiểu về một thứ, làm về một thứ, sự giàu có của bạn luôn bị giới hạn. Thế nhưng, nếu hiểu biết nhiều, bạn có thể tận dụng nó để phát triển thêm chân nhánh, mở rộng mô hình kinh doanh, đây mới là thứ mang về cho bạn nguồn thu lớn.

4. Đừng theo đuổi tiền, hãy theo đuổi giấc mơ và tiền sẽ tự đến

Hãy nhìn những tỷ phú nổi tiếng như Warren Buffett, Bill Gates hay Mark Zuckerberg, liệu có thêm 1 tỷ hay 10 tỷ USD nữa có làm họ thoả mãn? Chắc chắn là không rồi, những gì họ nhắm tới lớn hơn rất nhiều, đó chính là quyền lực, sự ảnh hưởng xã hội cũng như khả năng thay đổi thế giới. Nếu làm việc chỉ nghĩ tới tiền, bạn sẽ không đi xa được đâu.

Hãy xây dựng giấc mơ của mình, cho dù nó là gì đi nữa. Nếu đạt được, hãy mở rộng nó và biến nó thành thứ có ích cho xã hội, cho cộng đồng. Hãy tạo ra những thứ có thể giúp ích cho mọi người và bạn có thể thoải mái thu tiền từ nó mà không cảm thấy tội lỗi.

5. Tối ưu hoá hết mức thời gian

Những câu chuyện về triệu phú, tỷ phú hay mô tả một người làm việc thâu đêm, quên ăn quên ngủ. Tất nhiên, bạn không cần phải làm những thứ đó, và có khi chưa chắc nó đã giúp bạn giàu hơn.

Thế nhưng, tối ưu hoá thời gian lại là chuyện khác. Khoảng thời gian của chúng ta đều giống nhau, sử dụng chúng ra sao để có hiệu quả lớn hơn là điều bạn cần làm. Đôi khi hãy tham lam một chút, tính toán một chút để có thể từ bỏ được những điều tiêu tốn quá nhiều thời gian mà hiệu quả không tương đồng. Một khi tối ưu hoá, làm chủ được thời gian bản thân, bạn sẽ làm chủ được cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.