Làm Thế Nào Để Tạo Một Hồ Sơ Tuyệt Vời Trên LinkedIn

Thời buổi hiện nay, nhiều hơn bao giờ hết, các ông chủ đang tìm kiếm nhân viên thông qua internet. Vì vậy, sở hữu một hồ sơ đẹp và chuyên nghiệp trên internet là điều rất quan trọng. Tin tốt là chỉ cần theo những bước sau đây, bạn có thể làm cho hồ sơ LinkedIn của bạn trở nên tuyệt vời, giúp bạn dễ dàng xin được việc hơn. Cho dù bạn là người đi săn việc, tìm kiếm khách hàng tự do, hay chỉ đơn giản là muốn theo dõi tin tức của công ty, bạn cũng sẽ thấy một hồ sơ tốt là thiết yếu.
Đây là 5 mẹo nhỏ để tạo một hồ sơ LinkedIn đẹp nhất trên mạng.

girl_linkedin

1. Hãy Làm Cho Thương Hiệu Cá Nhân Của Bạn Nổi Bật

Bạn cần sử dụng hồ sơ này để làm cho thương hiệu cá nhân của bạn nổi bật. Điều này sẽ đập vào mắt người xem ngay lập tức và sẽ thôi thúc họ muốn tìm hiểu thêm về bạn. Công ty hiện tại của bạn sẽ giúp bạn làm điều này. Nếu bạn đang làm cho một công ty, bạn có ít lựa chọn hơn cho nhan đề hồ sơ của bạn, nhưng nếu bạn là chủ của chính mình, hãy nghĩ tới điều gì đó nổi bật và cho mọi người biết chính xác bạn đang làm gì.
Xuống dưới một tí là phần tóm tắt. Đây là một điểm nữa để bạn tạo dựng thương hiệu cá nhân. Hãy quảng cáo bản thân bạn và những gì bạn làm. Những kỹ năng của bạn là gì và tại sao bạn làm tốt công việc của bạn? Đây là phần duy nhất trong cả hồ sơ mà bạn phải thiết kế và bố cục tất cả. Phần kế tiếp bạn sẽ bị kẹt trong những lựa chọn của Linkedin, vì thế hãy dùng khoảng trống này để đặt cá tính của bạn vào nội dung.

2. Làm Cho Hồ Sơ Của Bạn Có Thể Tìm Kiếm Được

Bạn cần phải đảm bảo rằng nội dung và đường dẫn (URL) của hồ sơ của bạn có thể tìm kiếm được bởi các máy chủ tìm kiếm. Chuyện này được thực hiện bởi các từ khóa. Hãy đảm bảo rằng đường dẫn là tên của bạn, để khi những nhà tuyển dụng và khách hàng tìm bạn, họ sẽ thấy bạn. Tương tự, nếu bạn có từ khóa nào, hãy thêm chúng vào phần tóm tắt và phần nhan đề của bạn. Bạn sẽ sớm thấy nhiều người đến và muốn tìm hiểu về bạn kỹ hơn.

3. Nêu Bật Lên Kinh Nghiệm Mà Bạn Có

Cho dù bạn đang làm việc hay đang tìm việc, bạn cần phải nêu bật lên kinh nghiệm mà bạn có. LinkedIn rất giống với CV của bạn và nó cần phải phô ra hết kỹ năng, phẩm chất và kiến thức của bạn. Tuy nhiên, lợi ích của LinkedIn là khía cạnh có thể tìm thấy được trên internet và bạn phải tận dụng lợi thế đó. Đừng chỉ xem đó là cơ hội để người khác có thể tìm thấy bạn. Hãy dùng từ khóa trong nội dung để làm cho phần mô tả công việc và kinh nghiệm của bạn thật nổi bật.
Bạn có thể thêm vào các mẫu bạn đã làm và những bản trình chiếu. Đây là một cách tuyệt vời để thực sự phô bày ra cái bạn có thể làm và sẽ giúp cho hồ sơ của bạn nổi trội so với phần còn lại. SlideShare là một lựa chọn khác có thể được thêm vào hồ sơ LinkedIn của bạn. Hãy dùng nó để tạo lợi thế. Nếu bạn không có gì để trưng bày? Dĩ nhiên là bạn có chứ – hãy nghĩ về những thứ người khác nhờ bạn giúp đỡ!

4. Xin Những Lời Giới Thiệu Và Đề Cử

Nếu một người nào đó giới thiệu một sản phẩm cho bạn, nhiều khả năng bạn sẽ mua nó. Nếu một người nào đó giới thiệu một dịch vụ, liệu bạn có ưu tiên sử dụng dịch vụ đó hơn dịch vụ khác không? Dĩ nhiên là có, và đối với sự làm thuê và làm việc tự do cũng vậy. Bạn cần những lời giới thiệu trên trang của bạn nếu bạn muốn có một cơ hội được tuyển dụng.
Hãy nói chuyện với những khách hàng hoặc những người chủ trước đây mà có dùng LinkedIn. Bạn chỉ cần nhờ họ viết lời giới thiệu cho bạn một cách lịch sự. Nhờ họ cho mọi người biết tại sao nên tuyển dụng bạn. Một cách hay để nhận được những lời giới thiệu là viết lời giới thiệu những người khác trước. Bạn sẽ bất ngờ với số người cảm thấy phải trả ơn cho bạn.

5. Tích Cực Hoạt Động, Tương Tác Và Cập Nhật

Hoạt động là rất cần thiết trên LinkedIn. Bạn cần phải đảm bảo rằng hồ sơ của bạn luôn luôn được cập nhật. Đảm bảo rằng nhan đề thể hiện những gì tốt nhất của bạn và giữ cho những kỹ năng tốt nhất của bạn được phô bày ra ngay bây giờ. Bạn cũng cần tương tác thông qua trang web. Bạn tương tác càng nhiều, càng nhiều người sẽ thấy hồ sơ của bạn. Điều này cũng cho người khác thấy bạn là một người thực và thích hợp cho công việc.
Thiết lập một nhóm và giữ cho nó hoạt động. Điều này cho phép bạn thiết lập nó theo sở thích cụ thể của bạn và giúp bạn vận hành nó theo cách mà bạn thấy thích hợp. Nó cũng sẽ hiển thị trên hồ sơ của bạn, nhờ đó mà người khác biết bạn điều hành một nhóm trên LinkedIn và bạn có khả năng quản lý.
Giữ cho hồ sơ LinkedIn của bạn luôn được cập nhật và bắt đầu làm cho nó nổi bật. Cá tính và sự tinh quái sẽ giúp bạn biến hồ sơ của bạn từ một mẫu CV nhàm chán thành một sản phẩm cừ khôi. Tăng cường khả năng SEO và cập nhật kỹ năng và bạn sẽ sẵn sàng lần tới khi các nhà tuyển dụng gõ cửa.

Nguồn: tindich.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.