Lửa Bao Trùm Nhà Thờ Đức Bà Paris Tối Ngày 15/4/2019

Tối hôm qua ngày 15/4, một ngọn lửa bất ngờ đã nổi lên và thiêu cháy phần mái Nhà Thờ Đức Bà Paris. Rất may mắn linh cứu hỏa đã cứu được phần cấu trúc bằng đá tránh khỏi sụp đổ.


Phần mái nhà thờ Đức Bà Paris, biểu tượng của Cơ Đốc giáo ở Pháp và trên toàn thế giới, bị lửa bao trùm chiều tối ngày 15/4.
Hỏa hoạn xảy ra khi công trình kiến trúc 856 năm tuổi đang trong quá trình tu sửa.

Lính cứu hỏa phun vòi rồng lên phần mái nhà thờ tối 15/4.

Người dân Paris quỳ xuống đường cầu nguyện cho công trình biểu tượng không bị ngọn lửa tàn phá.

Lửa và khói bốc lên từ Nhà thờ Đức Bà Paris ngày 15/4. 
Theo đánh giá ban đầu, nguyên nhân vụ cháy có thể do sơ suất trong quá trình trùng tu nhà thờ.

Lửa thổi bùng qua giàn giáo dựng trên nóc nhà thờ tối 15/4, xung quanh là vòi rồng của lính cứu hỏa đang nỗ lực kiểm soát ngọn lửa.

Lính cứu hỏa lắp vòi rồng để lấy nước từ sông Seine gần Nhà thờ Đức Bà Paris tối 15/4 khi ngọn lửa nhấn chìm mái nhà thờ.

Đám đông quan sát lửa và khói cuồn cuộn bốc lên phía nhà thờ từ bên kia bờ sông Seine ngày 15/4.
Tòa thánh Vatican chia buồn với nước Pháp về vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris. “Chúng tôi chia sẻ với người Công giáo Pháp và người dân Paris. Chúng tôi cầu nguyện cho những người lính cứu hỏa và cho tất cả những người đang cố gắng hết mình để giải quyết tình hình”, một phát ngôn viên nói.

Người dân Paris tập trung theo dõi lực lượng cứu hỏa kiểm soát ngọn lửa đang bao trùm phần mái của nhà thờ.

Hình ảnh chụp từ trên cao tối 15/4 cho thấy nhà thờ chìm trong biển lửa đỏ rực.
Ngọn lửa đã làm ngọn tháp nhọn cao nhất đổ sụp xuống đất và gây nhiều thiệt hại cho di sản văn hóa này, song lính cứu hỏa đã cứu được phần kiến trúc bằng đá, giúp công trình khỏi bị tàn phá nghiêm trọng.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (giữa) đi cùng Thị trưởng Paris Anne Hidalgo (thứ ba từ trái sang), Thủ tướng Pháp Edouard Philippe (ngoài cùng bên trái) Bộ trưởng Văn hóa Pháp Franck Riester (thứ hai từ trái sang) và Tổng giám mục Paris Michel Aupetit (áo đen bên phải) khi ông phát biểu tại Nhà thờ Đức Bà Paris sau trận hỏa hoạn.
Macron khẳng định rằng nước Pháp và cả thế giới sẽ cùng nhau tái thiết Nhà Thờ Đức Bà Paris và cũng bày tỏ sự vui mừng là tình hình tệ hại nhất đã đi qua và tránh được việc toàn thể thánh đường sụp đổ.

Nguồn: VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.