Muốn có việc làm tốt phải có kỹ năng đã, đây là 20 khóa học online miễn phí bạn nên đăng ký ngay

Cho dù bạn có đang làm việc trong lĩnh vực nào thì học thêm những kỹ năng mới sẽ không chỉ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn mà còn mở ra những cơ hội thăng tiến. Còn nếu như bạn đang vật lộn xin việc thì những kỹ năng đang có nhu cầu cực cao dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao giá trị bản thân trong mắt các nhà tuyển dụng. Những kỹ năng này thường ít được dạy trong các trường đại học nhưng tin vui là bạn vẫn có thể tiếp cận chúng qua các khóa học online. Hãy khám phá nhé 😉

Lập trình

1. Lập trình Python cơ bản (Phần 1) – Coursera

Bất cứ ai có kiến thức về toán ở bậc phổ thông đều có thể tham gia khóa học này. Để việc học lập trình trở nên dễ dàng hơn, khóa học cho phép bạn luyện tập code ngay trên trình duyệt qua các game tương tác như Pong, Blackjack hay Asteroids.

Thời lượng: 50h/5 bài

2. Thiết kế website – Codecademy

Khóa học chỉ kéo dài 3 tiếng đồng hồ này sẽ dạy bạn những điều cơ bản về thiết kế website bằng HTML và CSS. Bạn có thể sẽ được thực hành thiết kế phiên bản mới nhất của trang chủ Airbnb hay và các kỹ năng phát triển web cơ bản nữa.

Thời lượng: 3h/5 bài

3. Lập trình Java cơ bản – Udacity

Java là ngôn ngữ lập trình phổ biến thứ hai trên thế giới, đồng thời cũng là nền tảng của các ứng dụng Android. Nếu bạn chưa từng lập trình bao giờ thì đây chính là khóa học khởi đầu hoàn hảo.

Thời lượng: 24h/9 bài

4. Adobe After Effect cơ bản – Alison

Là một trong những công cụ chỉnh sửa video phổ biến nhất hiện nay, AE nay cũng bắt đầu trở thành người bạn thân thiết của các marketer. Trong khóa học này, bạn sẽ được học mọi thứ từ import và sắp xếp file cho đến những hiểu biết về việc cắt ghép và các chuẩn video.

Thời lượng: 3h/1 bài

Xem thêm các khóa học lập trình ở đây.

Digital marketing

5. Online Advertising – OPEN2STUDY

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các nền tảng online và cách thức hoạt động của quảng cáo online thì khóa học này sẽ cực kỳ phù hợp với bạn. Bạn sẽ được học về các cách đặt mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo, xác định các bước hoạch định chiến dịch cũng như quá trình rao bán các chương trình quảng cáo online.

Thời lượng: 16h/33 bài

6. Google Analytics – Alison

Là một trong những công cụ phân tích website thông dụng nhất hiện nay, Google Analytics đang được rất nhiều công ty sử dụng và đặc biệt thân thiết với các online marketer, thậm chí là cả các blogger viết web cá nhân. Cuối khóa học này, bạn sẽ học được cách chọn lựa các từ khóa mang lại lượng visit cao nhất hay xác định các vấn đề trong chiến dịch marketing online của mình.

Thời lượng: 2h/1 bài

7. Phân tích dữ liệu thực hành cho Marketing – Coursera

Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn những nền tảng cơ bản của phân tích dữ liệu trong Marketing cũng như phương pháp hình tượng hóa các dữ liệu thu thập được để biến chúng thành những thông tin có ý nghĩa cho hoạt động kinh doanh của mình.

Thời lượng: 36h/8 buổi

8. Email marketing cho người mới bắt đầu – Skillshare

Trong khóa học này, chuyên gia từ Mailchimp sẽ dạy bạn cách hoạch định một chiến lược email marketing phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Cho dù bạn là một nhà sáng lập startup, một freelancer hay chủ doanh nghiệp nhỏ thì những bài học ngắn gọn nhanh chóng thế này cũng sẽ giúp bạn biết cách tận dụng tốt hơn kênh marketing thiết yếu này.

Thời lượng: 1,5h/14 bài

9. Tìm việc qua mạng xã hội – The Muse

Các chuyên gia của nền tảng kết nối việc làm The Muse sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng hồ sơ online sáng láng và liên hệ với các nhà tuyển dụng tương lai để săn được những cơ hội việc làm tốt nhất qua các mạng xã hội.

Thời lượng: 5 bài

10.Giao tiếp đa văn hóa và giải quyết xung đột – Coursera

Khóa học này sẽ giúp bạn xây dựng quan hệ bền chặt với đối tác và đồng nghiệp cũng như biết cách xử lý xung đột trong nội bộ tổ chức một cách hiệu quả, đặc biệt là trong môi trường đa dạng nhân viên đến từ những vùng miền khác nhau.

Thời lượng: 12h/4 bài

11. Các kỹ năng thiết yếu trong truyền thông chuyên nghiệp – Udemy

Từ cách soạn email, thư từ sao cho truyền tải đúng mục đích cho đến kỹ năng chọn lọc thông tin hiệu quả, khóa học miễn phí này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ viết lách, tổng hợp tài liệu trong kỷ nguyên web 2.0.

Thời lượng: 1h/10 bài

12. Thuyết trình hiệu quả trong kinh doanh – Alison

Cho dù bạn có đang đi học hay đi làm thì thuyết trình vẫn luôn làm một trong những kỹ năng cần thiết nhất. Khóa học của Alison này sẽ giúp bạn thu hút người nghe, biết cách phát triển bài thuyết trình hiệu quả cũng như tận dụng tốt các hiệu ứng hỗ trợ cho bài nói được hấp dẫn hơn.

Thời lượng: 3h/3 bài

13. Kiếm tiền online – Udemy

Nếu bạn vẫn mơ ước làm sao để có thể kiếm ra được nguồn thu nhập thụ động ngay trên mạng thì hãy thử click tham gia ngay khóa học 0 đồng này. Với giảng viên là Mike Omar, blogger nổi tiếng về thu nhập thụ động, khóa học này sẽ chỉ cho bạn cách tạo lập nguồn thu nhập thụ động 5000 USD mỗi tháng. Những kỹ năng này cũng có thể giúp bạn lâu dài nếu có ý định kinh doanh online trong tương lai.

Thời lượng: 12h/24 bài

14. Khởi nghiệp kinh doanh gia đình – OPEN2STUDY

Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn những phẩm chất và kỹ năng cần có của một người vừa làm kinh doanh vừa làm trụ cột trong gia đình.

Thời lượng: 16h/40 bài

15. Khởi nghiệp tinh gọn qua chu trình xây dựng, đo lường và học hỏi – Udemy

Khóa học này thực chất là những video quay lại những bài thuyết trình từ các diễn giả nổi tiếng trong chương trình SXSW Interactive 2012. Bạn sẽ được nghe chia sẻ từ các doanh nhân hàng đầu thế giới như Steve Blank, Scott Cook và Todd Park.

Thời lượng: 6h/18 bài

16. Khởi nghiệp 101: Khách hàng của bạn là ai? – edX

Đây là khóa học được giảng dạy tại trường MIT với trọng tâm là các case study từ các doanh nhân tốt nghiệp từ ngôi trường danh tiếng này. Bạn sẽ được học cách đem ý tưởng ứng dụng vào thực tế hay hiểu biết về các nhóm khách hàng mục tiêu cho sản phẩm của mình.

Thời lượng: 24h/6 bài

Một số khóa học thú vị khác:

17. Nhập môn khoa học hình sự – Coursera

Chúng ta vẫn hàng ngày được xem các nhà điều tra khám phá các vụ án thú vị trên phim ảnh, nhưng trong thực tế, quá trình này diễn ra như thế nào? Máu và DNA có ý nghĩa gì trong quá trình điều tra? Làm thế sao để biết một người đã tử vong từ khi nào? Những chứng cứ thế nào mới đủ để đi đến kết luận khởi tố ai đó? Khóa học được các sinh viên đánh giá tới 4,9/5 sao trên Coursera này sẽ giúp bạn giải thích tất cả những thắc mắc đó.

Thời lượng: 32h/8 buổi

18. Tư duy logic và phản biện – FutureLearn

Khóa học này sẽ chỉ cho bạn cách tránh được các lỗi tư duy thường gặp, đánh giá lập luận, sử dụng các công cụ logic cơ bản để phân tích các lập luận cũng như ứng dụng các công cụ này vào nghiên cứu khoa học hay đời sống.

Thời lượng: 32h/8 buổi

19. Big data: Data visualization – FutureLearn

Big data có thể được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau và giúp con người đưa ra quyết định chuẩn xác hơn. Tuy nhiên, để sử dụng được hết sức mạnh của nó, chúng ta cũng cần biết cách tổng hợp dữ liệu thô thành biểu đồ xu hướng cụ thể để hiểu được vấn đề. Khóa học này sẽ cung cấp các kiến thức cơ bản, kỹ năng và công cụ để bạn thực hiện điều này.

Thời lượng: 4h/2 buổi

20. Tâm lý học tội phạm: Điều tra nhân chứng – FutureLearn

Khóa học thú vị cho những ai thích khám phá này sẽ dẫn bạn xem những video phỏng vấn nhân chứng thật để khám phá các hiện tượng tâm lý ở họ. Bạn cũng sẽ được thấy các cảnh sát sử dụng những kỹ năng điều tra của họ ra sao để giải quyết được các vụ án qua các chứng cứ thu thập được.

Thời lượng: 24h/8 buổi

Theo Genk.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.