Tạo ấn tượng khi gửi CV và Thư xin việc qua Email

Hiện nay tìm việc trực tuyến đã trở thành phổ biến đối với các bạn ứng viên. Thay vì phải đến công ty để nộp hồ sơ trực tiếp, chỉ cần click chuột, các bạn ứng viên đã có thể gửi hồ sơ của mình đi và có cơ hội tiếp cận với rất nhiều nhà tuyển dụng (NTD). Tuy nhiên không phải tất cả các bạn ứng viên đều biết cách gửi email xin việc một cách chuyên nghiệp. Dưới đây là những nguyên tắc từ Tuyendung.com.vn mà các bạn nên áp dụng để có thể thu hút NTD thông qua việc gửi CV online.

Tên hồ sơ xin việc – Sau khi hoàn thành xong CV, bạn nên lưu lại tên file có chứa tên bạn. Ví dụ như HoangLongCV.doc. Bằng cách này, NTD có thể dễ dàng biết được đó là CV của chính bạn.

Tiêu đề email – Bạn nên viết vị trí mà bạn ứng tuyển kèm với tên bạn. Ví dụ: CV/Ke toan tong hop/Hoang Long.
Người nhận email – Nếu có thể, hãy viết rõ tên và chức vụ người mà bạn muốn gửi email tới. Điều này sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm với NTD thay vì gửi một cách chung chung như “Kính gửi Quý công ty” hay “Kính gửi ông/bà”.

Chữ ký – Bạn nên cung cấp địa chỉ liên lạc bao gồm địa chỉ email, số điện thoại… trong phần chữ ký để NTD có thể dễ dàng liên hệ với bạn.

Nên và không nên khi nộp đơn trực tuyến qua website:

Làm theo các hướng dẫn. NTD muốn ứng viên thực hiện theo những gì họ yêu cầu và sẵn sàng loại bỏ những hồ sơ không làm theo các hướng dẫn. Ví dụ nếu họ yêu cầu bạn gửi CV bằng file PDF, đừng gửi CV bằng file Word mà hãy chuyển đổi theo đúng định dạng. Bạn có thể dùng các công cụ hỗ trợ chuyển đổi online nếu bạn không có phần mềm trên máy tính.

Không sử dụng tài khoản email làm việc của bạn. Dùng email làm việc để xin việc là chọn lựa không những không thông minh vì rất nhiều công ty kiểm soát nội dung email của nhân viên mà còn gây ra những ấn tượng không tốt đối với NTD tiềm năng. Làm sao họ có thể chắc chắn là bạn sẽ không làm điều tương tự như vậy trong tương lai khi sử dụng trang thiết bị, phần mềm trong công ty và thời gian làm việc để ứng tuyển cho một trí mới.

Cẩn thận với chương trình lưu email tự động. Nhiều chương trình email thường tự động lưu lại địa chỉ email sau một lần bạn gửi thư. Vì vậy nếu không cẩn thận, khi điền địa chỉ email, bạn có thể sẽ chọn nhầm địa chỉ người gửi, thậm chí sẽ vô cùng tệ hại nếu đó chính là email của sếp bạn. Cách tốt nhất để tránh mắc sai sót là bạn nên gõ lại địa chỉ email thay vì copy paste như thông thường.

Đừng gửi CV mà không kèm theo nội dung. Khi nộp đơn ứng tuyển qua email, các bạn ứng viên nên viết một bức thư ngắn gọn nói rõ mục đích và mong muốn xin việc của mình. Đây cũng chính là cơ hội để ứng viên thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách viết email và thu hút NTD bằng những ưu điểm, kinh nghiệm làm việc của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.