Triệu phú tự thân Grant Cardone: Tiết kiệm tiền là việc vô ích, và đây là lý do

Triệu phú tự thân Grant Cardone chia sẻ rằng, bản thân ông không tiền tiết kiệm mà chỉ tích cóp nó cho tới khi có thể đầu tư, bởi vì tiền chỉ hữu ích khi được sử dụng đúng cách mà thôi.

Triệu phú tự thân Grant Cardone: Tiết kiệm tiền là việc vô ích, và đây là lý do

Triệu phú tự thân Grant Cardone nói rằng tiết kiệm tiền mặt là việc vô ích; hãy dùng nó vào việc đầu tư.

Đối với nhiều người, tiết kiệm tiền có thể sẽ là một trong những cách để làm giàu. Song, đối với triệu phú tự thân Grant Cardone, tiết kiệm tiền là việc vô ích. Dưới đây là những chia sẻ của vị triệu phú trên trang CNBC.

Có lẽ bạn đã từng nghe qua câu “Tiền là tiên, là phật”, tuy nhiên, bạn sẽ nghĩ thế nào khi tôi nói rằng điều đó hoàn toàn không đúng? Trên thực tế, tiền mặt có thể trở thành một đống giấy lộn vì bị mất giá do lạm phát. Nếu để ý, bạn có thể dễ dàng thấy được 1.000 USD vào năm 1960 có giá trị mua bán lớn hơn so với 8.000 USD hiện nay.

Đó là lý do tại sao tiết kiệm tiền là một việc vô ích. Cá nhân tôi không tiết kiệm tiền, tôi chỉ trữ tiền trong một khoảng thời gian ngắn cho tới khi có thể đầu tư nó mà thôi. Tiết kiệm tiền mặt cũng giống như việc trữ một tập giấy vậy. Đó là chuyện hết sức vô ích, bởi vì, giống như bất cứ loại giấy nào khác, tiền chỉ có ích khi được sử dụng. Nếu bạn để tiền tiết kiệm quá lâu, nó sẽ dần hao mòn và cuối cùng là mất hết.

Pablo Escobar, một trong những ông trùm ma túy giàu nhất lịch sử kiếm được tới 420 triệu USD/ tuần và đã phải dành ra 2.500 USD/tháng chỉ để mua dây thun buộc các cọc tiền lại với nhau. Sau này, Pablo cho hay 10% số tiền đó bị mất do nhiều nguyên nhân: bị chuột gặm nhấm, bị hư hại bởi nước hay bị thất lạc.

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng cũng không phải là một giải pháp tốt hơn, vì với lãi suất ngân hàng hiện nay, bạn phải mất tới 833 năm để nhân đôi số tiền gửi của mình. Tỷ lệ lạm phát nhiều khi còn cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng và chúng ta phải thừa nhận một thực tế là bạn đang thực sự bị mất tiền trong khi cố gắng tiết kiệm nó.

Vì thế, bạn chỉ nên tạm thời trữ tiền và phải đầu tư khoản tích lũy của mình ngay khi có thể. Hãy nhớ, “Tiền, cũng giống như bất cứ loại giấy nào, sẽ chỉ có ích khi chúng được sử dụng.”

Con ngỗng đẻ trứng vàng sẽ chỉ hữu dụng khi nó đẻ trứng phải không? Nếu nó không đẻ ra những quả trứng vàng, bạn hoàn toàn có thể giết thịt nó như một con gà, chẳng phải vậy sao? Tiền cũng giống vậy, tiền cũng cần phải sinh ra tiền, phải được nhân lên, nếu không, chẳng sớm thì muộn bạn cũng sẽ tiêu xài nó.

Hãy tưởng tượng một chút: Nếu bạn quan sát các thành phố và các ngôi làng trên cả thế giới, bạn sẽ thấy phần lớn thành phố và làng mạc đều phụ thuộc vào hệ thống giao thông. Nơi nào có hệ thống giao thông càng phát triển thì càng lớn mạnh và sầm uất. Giao thông phát triển với nhiều tuyến đường giúp cho các phương tiện đi lại dễ dàng hơn, việc buôn bán cũng thuận lợi hơn.

Điều này cũng đúng với tiền bạc. Tiền mặt không phải “là tiên, là phật”. Dòng tiền mới chính là tiên, là phật. Vì vậy, đây mới là những gì bạn nên làm với tiền của mình:

– Đầu tư vào bản thân bạn để tăng thu nhập

– Đầu tư vào việc kinh doanh của bạn để tăng thu nhập

– Đầu tư vào những tài sản thực để tạo ra dòng tiền

Một khi có tiền, bạn đừng tiết kiệm lâu dài mà hãy lựa thời cơ để đầu tư và mua những thứ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Tiền tiết kiệm lâu ngày là rác, dòng tiền luôn luân chuyển mới là thứ có giá trị, giúp bạn ngày một giàu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.