Ngắm nhìn “Siêu thị của tương lai” với công nghệ thông tin đột phá, không lo hàng kém chất lượng không rõ xuất xứ

Nếu phổ biến sẽ sớm không còn chỗ cho nguồn hàng chất lượng kém đầu độc người tiêu dùng nữa.

Ngắm nhìn "Siêu thị của tương lai" với công nghệ thông tin đột phá, không lo hàng kém chất lượng không rõ xuất xứ

Khi mua đồ thực phẩm ở một cửa hàng tạp hóa thông thường, chúng ta chỉ có thể đánh giá sơ qua nhờ vào ngoại hình bên ngoài mà không thể chắc chắn chất lượng thực sự ra sao, vì mỗi thứ đồ lại bị tác động bởi hàng loạt các yếu tố tự nhiên và nhân tạo kéo dài suốt từ khi được nuôi trồng, phát triển và thu hoạch.

Thiết kế “Siêu thị tương lai” sẽ giúp bạn có được một cái nhìn toàn cảnh về mọi khía cạnh đó. Cụ thể, cuối tháng 12 vừa qua, công trình siêu thị Coop ra đời bởi Senseable City Lab của MIT đã chính thức được mở cửa tại Milan. Nó áp dụng công nghệ thực tế tăng cường cùng các cảm biến tùy chỉnh khác

Carlo Ratti, giám đốc Senseable City Lab, đồng sáng lập nên Carlo Ratti Associati, đã lãnh đạo dự án này. Ông cũng chia sẻ rằng mình dự định mở thêm nhiều cơ sở tương tự trong tương lai.

Hãy cùng ghé qua và tận mắt chứng kiến sự độc đáo của siêu thị trong mơ này:

Thiết kế bởi MIT, “Siêu thị của tương lai” tọa lạc chính thức tại Milan.

Cách sắp xếp và tổ chức bố cục hàng không hề giống như những gì chúng ta thường thấy.

Những đồ thực phẩm làm từ cùng nguyên liệu gốc được để chung với nhau, chẳng hạn như nho và rượu, hay khoai tây tươi và khoai tây đóng hộp.

Nhiều màn hình hiện đại được trang bị ngay phía trên quầy hàng.

Mỗi khi khách hàng cầm một vật lên, các cảm biến nhận biết chuyển động và công nghệ của Microsoft Kinect sẽ làm nhiệm vụ của mình, từ đó hiển thị lên một bảng thông tin về chất dinh dưỡng, giá cả, lượng chất hóa học tác động cũng như các yếu tố khác trong quá trình chuyển về đây.

Chiều cao của quầy hàng không quá lớn, vì họ muốn tạo điều kiện để người mua hàng giao tiếp, tương tác với nhau mà không bị che mặt, tạo nên không khí thân thiện.

Nhiều người có thói quen đến các cửa hàng tạp hóa để mua nhanh thứ gì đó, nhưng chắc chắn với đặc trưng như thế này thì họ sẽ nán lại lâu hơn rất nhiều.

Mọi thông tin được cung cấp sẽ giúp người mua đưa ra quyết định nhất quán nhất cho bản thân.

“Công nghệ tân tiến thời nay sẽ giúp chúng ta hiểu toàn diện hơn về thức ăn hàng ngày liên quan đến cơ thể chính mình,” Ratti cho biết.

Trong tương lai, Ratti mong muốn mở thêm nhiều siêu thị tương tự, không chỉ bán thực phẩm mà còn kinh doanh nhiều khía cạnh tiềm năng khác nữa.

“Nếu muốn, bạn vẫn có thể mua một quả táo nhanh như các cửa hàng bình thường. Nhưng trong trường hợp muốn tìm hiểu thêm rằng tối nay bạn đang nạp những gì vào cơ thể, hãy dành ra thêm 15 giây nữa là đủ,” Ratti chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.