Ông Lương Duy Hoài thôi làm CEO Giao Hàng Nhanh

Chức vụ CEO GIao Hàng Nhanh được ông Hoài chuyển sang cho người khác để đảm nhiệm việc mới liên quan đến vận tải thông minh tại Việt Nam.

Trên trang cá nhân của ông Lương Duy Hoài, đồng sáng lập và cựu CEO Giao Hàng Nhanh, cho biết ông đã chính thức chuyển giao chức vụ CEO cho ông Nguyễn Trần Thi. Việc này đã được ông Hoài email thông báo chính thức đến các đối tác và khách hàng kể từ ngày 15/6.

Ong Luong Duy Hoai thoi lam CEO Giao Hang Nhanh
Ông Lương Duy Hoài (cầm micro) trong một sự kiện năm 2015 – Ảnh: H.Đ

Rời vị trí CEO Giao Hàng Nhanh, ông Hoài cho biết sẽ nhận nhiệm vụ mới, cùng với một số người khác tham gia phát triển thêm các dịch vụ smart logistics – vận tải thông minh – tại công ty mẹ Scommerce (Services for commerce – dịch vụ cho thương mại). Nhiệm vụ của ông Hoài tại công ty mẹ nhằm gắn “với sứ mệnh tiếp tục theo đuổi mục tiêu xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng smart logistics cho thương mại tại Việt Nam”. Ông Hoài cho biết các dịch vụ sẽ sớm được giới thiệu trong thời gian tới.

Cả hai ông Hoài và Thi đã cùng vài người khác sáng lập nên Giao Hàng Nhanh năm 2012, hai ông đều xuất thân từ Thế Giới Di Động và là bạn thân ngoài đời.

Giao Hàng Nhanh (GHN) ra đời trong bối cảnh thương mại điện tử Việt Nam đang ở thời kỳ trứng nước. Từ một công ty khởi nghiệp nhỏ, GHN đã phát triển mạnh để trở thành công ty tư nhân đảm nhiệm việc giao hàng trên toàn quốc, đứng bên cạnh các doanh nghiệp nhà nước lớn như Viettel Post, Vietnam Post.

Bên cạnh việc vận chuyển hàng hoá, thu hộ trên toàn quốc, GHN cũng lập các điểm gửi/nhận hàng riêng. Hiện có khoảng hơn 85 điểm gửi hàng của GHN khắp cả nước.

Ong Luong Duy Hoai thoi lam CEO Giao Hang Nhanh
Một điểm gửi hàng của Giao Hàng Nhanh.

Ông Lương Duy Hoài sinh năm 1988, từng lọt vào danh sách 30 under 30 của tạp chí Forbes Việt Nam năm 2015.

Theo thông tin từ ông Hoài, kể từ tháng 1/2017, AhaMove – công ty vận chuyển cũng thuộc GHN – có CEO mới là ông Nguyễn Xuân Trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.