Startup của CEO gốc Việt sẽ được bán với giá 260 triệu USD

Tập đoàn sở hữu những thương hiệu đồng hồ danh tiếng Fossil Group sẽ mua lại Misfit, theo chia sẻ của ông Sonny Vũ trên Facebook của mình.

Trước Misfit, Fossil cũng đã thâu tóm xong nhãn hiệu đồng hồ giá rẻ Sakagen, đồng thời tập đoàn này cũng sở hữu bản quyền của Michael Kors, Diesel và DKNY.

Sonny Vũ sẽ làm việc cho Fossil, dưới vai trò là Chủ tịch kiêm Giám đốc công nghệ của các thiết bị kết nối, dự kiến giao dịch này sẽ hoàn thành trước khi kết thúc năm tài khoá 2015.

Misfit là một startup nổi bật với những dòng thiết bị theo dõi sức khoẻ, sự vận động của cơ thể danh tiếng. Tuy nhiên, hãng cũng đang gặp phải cạnh tranh gay gắt đến từ các công ty Trung Quốc như Xiaomi, hay mới đây nhất là việc Apple cũng nhảy vào thị trường thiết bị đeo tay thông minh với Apple Watch.

Greg McKelvey, Giám đốc chiến lược ở Fossil Group chia sẻ: Sự kết hợp của Misfit và Fossil sẽ tạo ra những tăng trưởng to lớn và đồng hồ hay đồ trang sức của hãng có thể trở thành những thiết bị mang tính kết nối.

Fossil hiện phân phối sản phẩm của mình tại 150 quốc gia, thông qua 26 công ty con, 75 nhà phân phối độc lập và 600 cửa hàng.

Hãng công khai mong muốn kết hợp công nghệ của Misfit vào thiết kế đồng hồ truyền thống, chứ không đơn thuần là những thiết bị theo dõi vận động có dây đeo bằng cao su. Tuy nhiên, Fossil cũng để ngỏ việc Misfit vẫn có thể sản xuất các sản phẩm riêng của mình.

Trong chia sẻ về giao dịch đối với Fossil, CEO gốc Việt, Sonny Vũ đã để trạng thái “cảm ơn” khi tag vợ mình là bà Lê Diệp Kiều Trang, đồng thời cũng là giám đốc chiến lược của Misfit, người cũng đã góp công sức rất lớn vào thành công của công ty này.

Startup cua CEO goc Viet se duoc ban voi gia 260 trieu USD

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.