Trụ sở “đầy màu sắc” của Facebook tại Singapore

Trụ sở của Facebook ở Singapore đã chính thức được chuyển sang vị trí mới sau khi công ty vừa lên kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu với chi phí 1 tỷ USD tại đây. Hãy cùng xem những hình ảnh mới nhất về trụ sở Marina One.

Với diện tích khá khiêm tốn 24.000 mét vuông – bao gồm 4 cấp độ, đủ sức chứa cho khoảng 1.000 người và 3.000 trạm máy, trụ sở Marina One khá phù hợp với vị trí địa lý chật hẹp của Singapore.

Trước đó, gã khổng lồ đã khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu 11 tầng lớn nhất Châu Á tại Singapore với chi phí lên tới 1 tỷ USD. Có vẻ như Facebook đang dồn lực để phát triển khu vực Châu Á – Thái Binh Dương, bởi đây là thị trường có tới “894 triệu người trong tổng số 2 tỷ người dùng của Facebook”, trích lời Dan Neary – Phó chủ tịch Facebook khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Facebook luôn nổi tiếng là nơi làm việc lý tưởng với những thiết kế độc đáo, nhiều màu sắc, trụ sở mới Marine One ở Singapore cũng không ngoại lệ. Hãy cùng khám phá không gian thoáng đãng của Marina One bằng những hình ảnh được lấy từ Instagram:

Quầy lễ tân

Cafe 30

Một cầu thang từ quầy lễ tân sẽ dẫn mọi người lên tầng 30 – nơi có quán cafe với tên gọi Cafe 30

Đây là quán ăn tự phục vụ 3 bữa mỗi ngày dành cho tất cả nhân viên của Facebook và tất nhiên tất cả đều miễn phí.

Với sự đa dạng về ẩm thực, bạn có thể lựa chọn bất cứ đồ ăn nào ở đây, từ ẩm thực địa phương Singapore hoặc Trung Quốc, cho đến những món ăn ngon nhất của Địa Trung Hải, Ý và thậm chí là cả Ấn Độ, các món sa lát bổ dưỡng, bánh ngọt.

Không những thế quán cafe còn có khu vực “help desk” với đầy đủ máy tính để hỗ trợ nhân viên trong thời gian nghỉ ngơi.

Không gian nghệ thuật

Có 18 tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong khuôn viên nhà ở được tạo ra từ chương trình “Nghệ sĩ trong nhà ở” của Facebook. Chương trình được thiết kế để truyền thêm cảm hứng và tái hiện cộng đồng tạo ra thách thức làm việc cho công ty.

Mỗi tác phẩm đều có mô tả cũng như thông tin tác giả ở cạnh bên, họ là những nghệ sĩ đến từ bất cứ nơi nào ở Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm Singapore.

Nơi làm việc

Đây là một không gian với công suất tối đa có thể chứa được 3.000 trạm máy và hơn 1.000 người làm việc.

Máy bán thiết bị công nghệ có tên “Hack”

Có lẽ đây là một trong những máy bán tự động tiện nhất ở đây, “Hack” chuyên phân phối những thứ bạn cần như chuột, bộ điều hợp nguồn, bàn phím thực tế để bạn có thể tiếp tục công việc của mình mà không gặp nhiều trở ngại.

Không gian mở

Nhân viên có thể ngồi tại đây và bàn luận công việc nếu họ cảm thấy chán bàn làm việc của mình, khu vực này nằm ngay bên dưới quán Cafe 30.

Không gian này được chia làm nhiều khu vực nhỏ với các thiết kế hoàn toàn khác nhau, đôi khi làm cho người khác có cảm giác như đang ở nhà mình vậy. Ví dụ như thiết kế một chiếc bàn nhỏ một vài chiếc ghế nhiều màu sắc như thế này:

Hay là một nơi dành riêng cho cuộc thảo luận giữa 2 người:

Một nơi làm việc ấm áp khác:

Thỏa sức sáng tạo

Tại Facebook có một khu vực đặc biệt gọi là Faceebook Wall – nơi bạn có thể viết bất cứ mọi thứ theo ý muốn mà không phải nghe bất cứ lời phàn nàn nào.

The Fountain

Trụ sở Mariana One cũng là nơi đặt nền móng cho các đối tác đầu tiên của Facebook ở thị trường Châu Á, tại đây có còn có một khu vực có tên the Fountain – được lấy cả hứng từ việc thả biểu tượng cảm xúc trên Facebook. Có 5 bảng tương tác The Fountain màu xanh được treo lên tường và mọi người có thể sử dụng các biểu tượng cảm xúc của Facebook bằng cách ném chúng vào bảng như ném đồng xu vào đài phun nước.

Instagram

Tất nhiên không thể thiếu khu vực dành riêng cho Instagram với những hình ảnh được đặt trong khung vuông quen thuộc.

The Spark

Tại đây bạn có thể kiếm tra được cách một bài đăng trên Facebook có thể gây ra những chuyển động hay tạo ra sự kiện nào, tất cả sẽ hiện lên chỉ bằng một nút ấn tay lên màn hình.

The Globe

Đây là một mô hình làm hoàn toàn bằng sô-cô-la thể hiên quy mô giữa các cộng đồng Facebook trên toàn thế giới.

Kiểm tra độ an toàn

Tại Globe, một tính năng được hiển thị đó là “Kiểm tra sự an toàn”, giúp mọi người kiếm tra mức độ % an toàn và kết nối với những người thân của mình trên toàn thế giới nếu như xảy ra bất cứ thảm họa hoặc diễn biến xấu nào.

Nơi có nhiều ghế sofa cho đối tác ngồi thư giãn

Đồ thị Analog Outpost

Đây là một trong 7 biểu đồ Outpost của Facebook trên toàn cầu, nó cho phép nhân viên tạo áp phích, hình dán và phù hiệu cho riêng mình.

Khu vực với thiết kế nhiều màu sắc sinh động.

Wayfinder

Đừng lo lắng nếu bạn trót lạc đường trong trụ sở Facebook, vì các bảng chỉ dẫn điện tử có tên Wayfinder được gắn quanh tòa nhà giúp bạn có thể tra cứu xem mình đang ở chỗ nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.