Người Thái tìm đối tác nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam

Ngày 25/11, tại TPHCM, hơn 140 doanh nghiệp đã tham gia chương trình giao lưu thương mại Việt Nam – Thái Lan trong lĩnh vực nhượng quyền thương mại.

Chương trình do Văn phòng đại diện Cục Xúc tiến thương mại tại TPHCm phối hợp với Vụ phát triển thương mại (Bộ Thương mại Thái Lan) tổ chức.

Hơn 40 doanh nghiệp Thái Lan đã trực tiếp giới thiệu các sản phẩm tới hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam nhằm tìm kiếm các đối tác đầu tư, tiếp nhận nhượng quyền thương hiệu kinh doanh sản phẩm tại thị trường Việt Nam.

Các thương hiệu Thái Lan tham gia nhượng quyền thuộc nhiều ngành nghề khác nhau; trong đó tập trung chủ yếu vào nhóm hàng đồ uống, thức ăn nhanh, dịch vụ chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp, giáo dục, bảo dưỡng ô tô, in ấn…

Nói về lý do chọn Việt Nam làm thị trường nhượng quyền, ông Tanisak Ingkakittisak, đại diện thương hiệu Rama Meatball cho biết, doanh nghiệp Thái Lan kỳ vọng vào nhu cầu tiêu dùng thực phẩm và dịch vụ của người dân Việt Nam trong thời gian tới.

Đánh giá cao việc tổ chức sự kiện giao lưu, bà Pitinun Samanvorawong, Lãnh sự Thương mại Thái Lan tại Việt Nam, kiêm Giám đốc Văn phòng Thương vụ Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM cho rằng, chương trình kết nối mạng lưới kinh doanh Việt Nam – Thái Lan là cơ hội tốt để các doanh nghiệp trong lĩnh vực nhượng quyền thương mại của Thái Lan gặp gỡ, chia sẻ thông tin với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam.

Thông qua hoạt động nhượng quyền thương mại, Thái Lan hy vọng sẽ đưa những sản phẩm chất lượng, an toàn đến với người tiêu dùng Việt Nam; đồng thời thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Thái Lan.

Nói về lý do chọn Việt Nam làm thị trường nhượng quyền, ông Tanisak Ingkakittisak, đại diện thương hiệu Rama Meatball cho biết, doanh nghiệp Thái Lan kỳ vọng vào nhu cầu tiêu dùng thực phẩm và dịch vụ của người dân Việt Nam trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, văn hóa ẩm thực của người Thái Lan và người Việt Nam có nhiều điểm tương đồng sẽ giúp các thương hiệu Thái Lan dễ được đón nhận. Đặc biệt, tại TPHCM, dân số trẻ rất đông, năng động và bận rộn sẽ là khách hàng thường xuyên của nhóm hàng thực phẩm, thức ăn nhanh.

Hiện nay, Việt Nam đã có gần 150 thương hiệu quốc tế nhượng quyền thành công.

Bà Bùi Thị Thanh An, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương nhận định, Việt Nam đang là điểm đến tiềm năng của các doanh nghiệp kinh doanh nhượng quyền bởi chính sách pháp luật cởi mở, doanh nghiệp năng động và lực lượng người tiêu dùng đông đảo.

Trong thời gian tới, thị trường nhượng quyền tại Việt Nam sẽ sôi động hơn với sự góp mặt của hàng loạt thương hiệu quốc tế.

Hiện nay, Việt Nam đã có gần 150 thương hiệu quốc tế nhượng quyền thành công. Sự có mặt của các thương hiệu nước ngoài vừa mở ra cơ hội tiếp cận hàng hóa, dịch vụ chất lượng cao cho người tiêu dùng vừa tạo ra kênh đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp.

Mặt khác, hoạt động nhượng quyền thương mại phát triển cũng là động lực để các doanh nghiệp trong nước đổi mới công nghệ, phương thức kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.