Sau Alibaba, đến lượt Amazon đổ bộ vào Việt Nam

Giống như Alibaba, Amazon sẽ đổ bộ vào thị trường Việt Nam bằng các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ bán hàng, song song với việc xuất khẩu qua hệ sinh thái của Amazon.

Sau Alibaba, đến lượt Amazon đổ bộ vào Việt Nam

Amazon sắp đổ bộ vào thị trường Việt Nam. Ảnh: Ayola TV

Theo thông tin từ Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), tại Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam VOBF 2018 diễn ra vào ngày 14/3 tới đây, Amazon sẽ khởi động một chương trình hợp tác cùng Hiệp hội để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có thể bán hàng, xuất khẩu qua hệ sinh thái của Amazon.

Sau những thăm dò ban đầu, đây sẽ là động thái đầu tiên của Amazon trên thị trường thương mại điện tử Việt Nam.  Và, có vẻ như Amazon đang đi theo cách của Alibaba trước đó – hợp tác với các đại diện Việt Nam để khuyến khích doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất khẩu qua kênh của họ.

Thông tin đại gia thương mại điện tử Mỹ đổ bộ thị trường Việt Nam bắt đầu xuất hiện từ hồi cuối năm ngoái. Theo chia sẻ từ đại diện VECOM, sau buổi làm việc cùng đại diện của Amazon, doanh nghiệp Mỹ này bày tỏ muốn hỗ trợ khách hàng Việt mua, bán hàng trên Amazon.

Đặc biệt, họ muốn hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa xuất khẩu qua hệ sinh thái của Amazon.

Theo đánh giá của VECOM, tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử của Việt Nam năm 2017 đạt trên 25% và tốc độ này có thể được duy trì trong giai đoạn 2018 – 2020.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.