Thành công như Mark Cuban: Dành ít nhất 3 giờ đọc sách, nhưng quan trọng nhất vẫn là ăn ngủ cùng công việc

Là một trong những người giàu nhất thế giới, tỷ phú Mark Cuban lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, trải qua không ít khó khăn, thử thách để đạt được thành công như ngày hôm nay.

Khi nói đến nỗ lực làm việc cũng như năng suất làm việc khó ai có thể đánh bại Mark Cuban. “Hãy làm việc như thể có ai đó đang làm việc 24 giờ mỗi ngày cố gắng lấy hết tất cả những gì bạn đang có” – ông từng nói.

Hãy xem tỷ phú “Shark Tank Mỹ” Mark Cuban làm gì một ngày để biết vì sao ông lại thành công như vậy.

Làm việc ngay khi thức giấc

Thành công như Mark Cuban: Dành ít nhất 3 giờ đọc sách, nhưng quan trọng nhất vẫn là ăn ngủ cùng công việc - Ảnh 1.

Mark Cuban lao vào làm việc ngay khi ngủ dậy. “Kinh doanh là sở thích của tôi. Mỗi sáng thức dậy tôi sẽ làm việc ngay lập tức và tôi yêu việc đó”.

Điều đầu tiên mỗi sáng là kiểm tra Cyber Dust – một ứng dụng nhắn tin – sau đó Mark Cuban sẽ check email, “đọc, cập nhật và giải quyết bất cứ vấn đề nào cần phải giải quyết. Ưu tiên số 1 của tôi luôn là công việc”.

Đọc sách hơn 3 giờ

Cuban đã từng tiết lộ rằng ông có thể đọc hơn 3 tiếng đồng hồ mỗi ngày – một thói quen khiến vợ ông khó chịu. “Thói quen này giúp tôi thoải mái và tự tin hơn với việc kinh doanh của mình”.

Bỏ qua các công việc thông thường vô nghĩa

Ông có xu hướng bỏ qua các công việc thông thường vô nghĩa trong ngày làm việc của mình. “Một cuộc họp sẽ chỉ phí thời gian nếu không phải bạn đang chốt deal. Có rất nhiều cách để giao tiếp thực tế hoặc chắc chắn rằng trước khi đến một cuộc họp bạn phải biết trước được thời lượng và dự đoán kết quả cuộc họp đó”.

Lắng nghe cơ thể

Thành công như Mark Cuban: Dành ít nhất 3 giờ đọc sách, nhưng quan trọng nhất vẫn là ăn ngủ cùng công việc - Ảnh 2.

Khi nghỉ ngơi, Cuban nói rằng ông luôn cố gắng lắng nghe cơ thể mình. “Nếu cảm thấy mệt mỏi, tôi sẽ chợp mắt một lúc. Tôi luôn tự sắp xếp lịch trình của mình. Thay vì phải chạy theo lịch trình ai đó, tôi sẽ làm việc theo lịch trình mình tự đặt ra. Nếu mệt mỏi, tôi sẽ đi ngủ.”

Ưu tiên cho gia đình

Vì ông luôn ưu tiên chuyện kinh doanh lên hàng đầu trước khi lập gia đình, Cuban nói rằng bây giờ ông đã có thể giành vị trí đó cho gia đình nhỏ của mình. “Bây giờ tôi sẽ sắp xếp lịch trình sao cho dành thời gian cho các con càng nhiều càng tốt” – ông phát biểu trong blog Life of Dad.

Một phần thời gian chất lượng cùng các con là việc đảm bảo rằng các con không tiếp xúc quá nhiều với công nghệ. Ông nói với Huffington rằng ông sẽ quản lý thời gian xem màn hình của bọn trẻ và thậm chí cài đặt bộ định tuyến Cisco với phần mềm quản lý để đảm bảo bọn trẻ không phá luật.

Tập thể dục

Thành công như Mark Cuban: Dành ít nhất 3 giờ đọc sách, nhưng quan trọng nhất vẫn là ăn ngủ cùng công việc - Ảnh 3.

Tập thể dục là một phần cốt yếu trong lịch trình hằng ngày của Mark Cuban. Trong The Dallas Morning News ông nói rằng ông luôn kiên trì với chế độ một giờ tập Cardio, sáu ngày một tuần.

Ngoài ra ông còn tập luyện với máy tập, chơi bóng rổ, tập kickboxing và tham gia các lớp aerobic ở Lifetime Fitness”. Một trong những bài hát luyện tập ông thích là “Bangarang”.

Tắt điện thoại

Ông nói với tờ Huffington rằng ông luôn tắt điện thoại trước khi ngủ, và thường xem “Law & Order” để thư giãn. Mark Cuban thường dùng tai nghe tránh việc làm thức giấc vợ của mình và đặt TV ở chế độ tự động tắt. “Có thể đây là một thói quen xấu mà tôi nghĩ là một thói quen cũ mà tôi chưa thể bỏ được.”

Mark Cuban thường ngủ 6 -7 tiếng vào buổi tối

Nhưng thỉnh thoảng Mark Cuban thậm chí còn thức dậy và bắt đầu làm việc vào lúc nửa đêm. “Nếu có ý tưởng nào đấy xuất hiện trong đầu, tôi sẽ tỉnh dậy vài lần mỗi tối và bắt đầu sử dụng Cyber Dust. Tôi sẽ làm việc ngay tức khắc.”

Với Mark Cuban, khi nói đến làm việc, chung quy lại chỉ có một từ là chăm chỉ. “Tôi luôn nói với mọi người, điều duy nhất trong cuộc đời bạn có thể kiểm soát là nỗ lực của bạn.” – ông nói trong tờ The National Review.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.